Friday, June 29, 2007

POKER ONLINE

หลังจากที่แข่ง poker มาหลายรายการ แต่ไม่ใหญ่นะ ก็สามารถเข้าถึง final table ได้บ่อยทีเดียว แต่วันนี้บ่นเกี๋ยวกับออนไลน์แล้วกัน
ทุกวันนี้เกมออนไลน์ได้แพร่หลายอย่างมาก ซึ่งเกมออนไลน์ของผู้ใหญ่แล้วนอกจาก การเล่นหุ้นออนไลน์ หรือ น้ำมัน ทองคำ อะไรก็แล้วแต่ ยังมีอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว ก็คือ poker online
การเล่น Poker นั้นประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น จิตวิทยา การบริหารเงิน สถิติ แล้วก็โชค ในการเล่นตามโต๊ะทั่วๆไปนั้นจะมีครบสูตร แต่การที่เรามาเล่นออนไลน์นั้น ความเข้มข้นของจิตวิทยา จะลดลงไปมาก หลักการเล่น poker ที่สำคัญนั้นมีรูปแบบเบสิคพื้นฐานดังนี้
1. คู่ต่อสู้ยิ่งน้อยยิ่งดี การต่อสู้กับคนหลายๆคนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราผิดพลาดได้ง่าย เช่น ถ้า โต๊ะที่มีผู้เล่น 10 คน มีคนเลือกที่จะดูไพ่ 10 คน โอกาสที่เราจะโชคดีเป็นผู้ชนะมันก็มีอยู่หรอก แต่น้อย จะคุ้มกับเงินที่เราเลือกเข้าไปดูไพ่หรอ
2. ไพ่ดีถึงเล่น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่นักpoker มือใหม่นั้นมักจะคิดอยุ่แบบง่ายๆว่า Poker นั้นเป็นเกมที่ไพ่ดีแล้วค่อยเล่น ไพ่ไม่ดีเราหมอบ แค่นั้นก็โอเค นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีในระดับต้นๆแต่ไม่ดีพอ เพราะในpoker แล้วไพ่ดีก็มีสิทธ์แพ้ได้พอๆกับไพ่ไม่ดี ขึ้นอยู่กับไพ่ตรงกลางที่เปิดขึ้นมานั่นเอง แต่หัวใจหลักที่เราเลือกเล่นเฉพาะไพ่ดีก็เพราะต้องประหยัดต้นทุนในการเข้าไปดูไพ่นั่นเอง แต่เราต้องทิ้งไพ่ดีนั่นให้ได้ถ้าไพ่ตรงกลางไม่อำนวย นักpoker มือใหม่มักตัดใจทิ้งไพ่ดีนั่นไม่ได้ เช่น เราได้คู่ AA มาน้อยคนนักที่จะโยนไพ่ทิ้งถึงแม้ตรงกลางจะเปิดมาเป็น 7 8 9 นี่เป็นสิ่งที่เราต้องทำให้ได้ เมื่อโอกาสแพ้มากกว่าโอกาสชนะต้องโยนไพ่ทิ้งทันที แน่นอนว่าบางทีคนอื่นอาจจะไม่มีอะไร คู่ AA ของเราอาจจะใหญ่สุด แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือโอกาสชนะน้อยกว่าโอกาสแพ้เราต้องตัดใจทันที
3. ทิ้งไพ่เมื่อไรต้องดูให้ดี จากข้อ 2 การดูไพ่ตรงกลางอย่างเดียวไม่พอสำหรับข้อมูล เราต้องหาข้อมูลเพิ่ม วิธีการหาข้อมูลเพิ่มนั้นเราต้องวางเงินเดิมพันลงไปสุงขึ้นเพื่อเก็บข้อมูลของผู้เล่นแต่ล่ะคน ผู้เล่นที่ตามเงินเดิมพันของเรานั้นจะมีอยู่สองแบบ ตามแบบธรรมดา หรือ เกกลับ โดยมากตามแบบธรรมดานั้นจะเป็นพวกรอลุ้นไพ่ที่ทำให้ไพ่ตัวเองดีขึ้น อาจจะมีบางพวกที่ไพ่ดีแล้วตามมาเรื่อยๆโดยไม่เก นั้นจัดเป็นอีกพวกหนึ่ง ส่วนเกกลับนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะไพ่ดี แต่ก็จะมีบางพวกที่ไพ่ไม่ดีแล้วทดลองบรัฟเราดูไพ่ดีจริงมั้ย หรือหลอกเราให้คิดว่าไพ่ดี นี่คือสิ่งที่เราต้องเก็บข้อมูลนั่นคือการบ้านของเรานั่นเอง
4. การบริหารเงิน เป็นสิ่งสำคัญ หลายคนที่ชนะได้เงินกองใหญ่รอบวงแล้วไม่ทันไรก็หมดไป เพราะการบริหารเงินไม่เป็นนั่นเอง พอเรามีเงินมากขึ้นในมือเราจะยิ่งอยากดูไพ่มากขึ้น นี่เป็นสิ่งที่มือใหม่มักทำ ตอนผมแข่งนั้น สองชม ผมดูไพ่ไปแค่ หกครั้งเอง นี่คือสิ่งที่แตกต่าง
จริงมันมีมากกว่านี้เยอะ ไว้มาต่อกันวันหลังแล้วกัน

6 comments:

non said...

เป็นไงบ้างนักพนัน อิอิ
อยากได้แบบเต็มเลยอะ ทั้งวิธีเล่นพร้อมเล่นจริงเลยอะ

Curious_boy said...

คุณ Mudleygroup เป็นยังไงบ้างครับ สบายดีรึเปล่า?

Poker Online เป็นเกมโปรดของผมเลยโดยเฉพาะ Texas Hold'em

ตอนนี้ผมเทรด forex อยู่ครับ ห่างหายจากตลาดไทยมาได้สักพัก (แต่กำลังกลับเข้ามาเพราะ Tfex)
พอดีผ่านมาเจอ แล้วแวะเข้ามาทักทายครับ ;)

ppppp said...

สวัสดีครับ คุณ Mudley ยังรออัพเดต blog อยู่นะครับ ^_^

Curious_Boy said...

Happy New Year ย้อนหลังนะครับ!
ว่างๆแวะมาทักทายกันบ้าง
หวังว่าคงสบายดีครับ

Alex Bandit said...

The blog was absolutely fantastic! Lot of great information which can be helpful in some or the other way. http://internetpokerworld.org

Nattapon Phromthabud said...

ขอบคุณครับเพ่